การเลือกเนื้อวัวให้สดใหม่
เนื้อวัวเป็นเนื้อที่นิยมนำมาทำอาหาร และมีราคาแตกต่างกันตามแต่ละส่วนของเนื้อ โดยแต่ละส่วนของเนื้อวัวจะเหมาะแต่การทำอาหารที่แตกต่างกัน แต่ที่สำคัญถ้าต้องการซื้อเนื้อวัวมาปรุงอาหารให้อร่อยเราควรต้องเลือกซื้อเนื้อวัวที่สดใหม่ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับมาการเลือกเนื้อวัวที่สดใหม่มาบอกกัน ดังนี้
•เลือกเนื้อที่มีสีแดงสด ไม่หมอง หรือมีสีเขียวปนอยู่
•มันต้องเนื้อต้องมีสีเหลืออ่อน หรือเป็นสีครีมอ่อน ๆ
•ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่า ไม่มีเมือก
•ลองใช้นิ้วกดดูเนื้อจะมีความแน่น ละเอียด มีความยืดหยุ่น และต้องไม่บุ๋ม
•เมื่อวางทิ้งไว้ จะมีน้ำสีแดงออกมา แต่ถ้าไม่สดน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองแทน
•ต้องไม่มีเม็ดสีขาวเหมือนเม็ดสาคู เพราะเป็นพยาธิตัวตืด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น